All | family | simulation

รีวิวเกม Animal Crossing: Pocket Camp เกมแนวครอบครัวที่เล่นเพลินได้ทั้งวัน

เกมแนวครอบครัว family

เรตติ้งคะแนน 4.8/5

4.8/5
          ใครชอบแนวเกมเล่นเพลินๆ มีเนื้อเรื่องให้อ่าน มีเควสให้ทำเรื่อยๆ แถมความน่ารักของตัวละครสดใสระดับเกิน 10 ต้องยกให้เกม Animal Crossing: Pocket Camp เลย พัฒนาโดยทีม Nintendo Co.,Ltd ตอนนี้รองรับ 8 ภาษาไปหาโหลดมาเล่นได้ฟรี

          เริ่มเกมครั้งแรกจะมีตัวละครน้องหมา ชื่อK.K. เกริ่นนำเบาๆก่อนเข้าเกม จากนั้นจะให้ผู้เล่นเริ่มทำการเลือกตัวละครว่าอยากได้ผู้ชาย หรือผู้หญิง ซึ่งการปรับลักษณะภายนอกจะเป็นในส่วนของทรงผม / ดวงตา /สีผิว,สีผม,สีดวงตา เลือกเสร็จก็ทำการยืนยันเพื่อไปสู่แคมป์ตั้งต้นของเรากันเลย

         ซึ่งคำอธิบายของเกมนี้ทำไว้ค่อนข้างละเอียด ตั้งแต่อธิบายการเล่นให้ผู้เล่นใหม่เข้าใจ ไม่งงแน่นอน(ชื่นชมในความใส่ใจ การทำภาพประกอบและคำอธิบาย) หลังจากฟังคำอธิบายเรียบร้อย จะเจอกับ NPC ตัวละครน้องหมาแสนสดใส นามว่า Isabelle ที่ต้อนรับเข้าเกม ซึ่งเราจะต้องเลือกสไตล์แคมป์ที่ตั้งของเราก่อนมี 4 แบบ (ผู้เล่นสามารถดูตัวอย่าง ก่อนกดยืนยันได้) เมื่อเลือกแบบของแคมป์เรียบร้อยแล้ว จะเป็นการทำเควสครั้งแรก สามารถกด map แล้วไปทำเควสได้เลย 

         เกมนี้เป็นอีกหนึ่งเกม ที่คนชอบวาดคาแรคเตอร์ดีไซน์ ควรโหลดมาเล่น เพราะตัวละครสัตว์แต่ละตัวมีสไตล์ชัดเจนต่างกันออกไป และในส่วนของกิจกรรมที่ให้ผู้เล่นทำนอกเหนือจากเควส ยังมีการออกแบบบ้าน และรถแคมป์ปิ้งได้เอง มองเผินๆ คล้ายกับการเล่นเกม Happy Pet Story ที่ตกแต่งเสื้อผ้าตัวละครได้ แต่เกมนี้ใช้ตัวละครหลักเป็นคน มีเพื่อนคู่หูเป็นสัตว์ ในส่วนของการตกแต่งแคมปิ้ง ต้องมีการ คราฟเฟอร์นิเจอร์ รวมถึงคราฟเสื้อผ้าของตัวละครหลัก จะต้องให้ช่างที่เป็นตัวอัลปากาทำให้ และมีโซนปลูกดอกไม้ ผสมพันธุ์ไม้แปลกๆให้ได้ทำ นอกจากจะมีแคมปิ้งเป็นของตัวเองแล้ว ยังมีรถแคมปิ้งที่สามารถตกแต่งตามใจชอบว่าจะใช้สีอะไร (ซึ่งรถแคมป์ปิ้ง มีไว้ให้เราขายของจากการเก็มมา ผู้เล่นสามารถตั้งราคาขายได้เอง และสามารถเข้าไปนั่งเล่นในรถได้อีกด้วย)

         ในส่วนของการทำเควส นอกจากที่ผู้เล่นต้องไปตามเกมไอเทมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นผลไม้ , เปลือกหอย, การจับแมลง หรือไปตกปลานั้น ยังต้องมีการสานสัมพันธ์ตัวละครสัตว์อื่นๆเพื่อให้ค่าความสนิทเพิ่มขึ้น เป็นเกมที่ยิ่งเล่นยิ่งมีดีเทลอีกมากมาย

         ภาพรวมของเกมนี้ เป็นเกมที่ถูกจัดในหมวดครอบครัว สำหรับแอดมองว่ามันคือเกมเล่นเพลินๆที่มีเนื้อเรื่องราวให้อ่าน เควสให้ทำ สามารถเล่นได้เรื่อยๆ สีสันน่ารัก เป็นอีกหนึ่งเกมที่ยิ่งอ่านเนื้อเรื่องยิ่งมีดีเทลของตัวละครที่ผู้สร้างตั้งใจปูทางไว้แล้ว ยังไงลองไปหาโหลดกันมาลองเล่นกันดู

Similar Posts