All | simulation

รีวิวเกม Frenzied Hospital เกมจำลองธุรกิจสุขภาพ ให้เหมือนเป็นเจ้าของกิจการตัวจริง

เกมเล่นเพลินๆ บริหารร้านสปา

เรตติ้งคะแนน 4.9/5

4.9/5
     ทำเกมออกมาได้ตามเทรนด์กระแสข่าวยุคปัจจุบัน ที่มีผู้ป่วยมากมายที่ต้องการโรงพยาบาล กับเกม FrenziedHospital สำหรับใครที่ชอบเกมแนวบริหารธุรกิจ หรือทำกิจการค่อนข้างตอบโจทย์เลย เกมนี้จะอยู่ในหมวด simulations แบบจำลองสถานการณ์โดยทีมพัฒนาคือ AI Games FZ (ส่วนมากเกมของทีมนี้จะเป็นตัวละครแบบ 3D เป็นส่วนใหญ่) ภาษาที่รองรับตอนนี้มีถึง 16 ภาษามีภาษาไทยให้เลือกด้วย สามารถไปตั้งค่าได้

     เริ่มแรกเมื่อเปิดเข้าเกม FrenziedHospital จะพบกับคุณอัลเฟรด CEO ของโรงพยาบาลเป็นผู้แนะนำการเล่นเกมให้ผู้เล่นได้ทราบขั้นตอนการเล่นเบื้องต้นในเกม ซึ่งเกม FrenziedHospital เป็นเกมจำลองเหตุการณ์ที่ในแต่ละช่วงเวลาจะมีคนไข้ที่เจ็บป่วยด้วยโรคแตกต่างกัน เข้ามารับการรักษาที่โรงพยาบาลอย่างไม่ขาดสาย

     ดังนั้นผู้เล่นมีหน้าที่ให้บริการคนไข้ตั้งแต่การขยายโซนจอดรถเพิ่มรองรับคนไข้ที่จะมาเข้ารับการรักษา การจัดหาพนักงานต้อนรับด่านหน้าเพื่อซักประวัติคนไข้ รวมถึงการจัดหาหมอมีตั้งแต่ เวชปฎิบัติทั่วไป หมอห้องรักษา ด้านทันตกรรม จิตเวชบำบัด การแพทย์ทางเลือกต่างๆ เกมนี้นอกจากจะหาเงินมาขยายเพื่อซื้อห้องปฎิบัติการต่างๆยังต้องอัพเลเวลพนักงานงานบริการทั้งในด้านความรู้ และระยะเวลาที่ใช้ในการรักษาให้เราขึ้นด้วย

     ในส่วนดีเทลเล็กๆน้อยๆที่น่าสนใจของเกมนี้ มีตั้งแต่การเอาเงินที่ได้จากการรักษาไปลงทุนในส่วนๆ ให้กิจการโรงพยาบาลสามารถไปได้ รวมไปถึงการที่ทีมพัฒนาเอาสถิติเข้ามาใส่ในเกม ว่ารายได้ของโรงพยาบาลที่ผู้เล่นบริหารอยู่มีเท่าไหร่ โรคอะไรที่ทำรายได้มากที่สุด คนไข้ในโรงพยาบาล ปริมาณที่จอดรถ แผนกไหนบริการดีสุดหรือแย่ที่สุด อีโมติคอนฟีดแบคของลูกค้าที่มีต่อโรคพยาบาลเป็นอย่างไร และมีการส่งเสริมวิจัยโรคใหม่ๆ เพื่อเพิ่มการรักษาในโรงพยาบาลเป็นอะไรที่ทำให้ได้ฉุกคิดว่าเออว่ะ คอนเซ็ปต์การบริหารงานมันประมาณไหน (เกมนี้ทำระบบรถฉุกเฉินไปรับคนไข้ด้วย)

     เพราะส่วนมากเกมแนวจำลองสถานการณ์ที่เคยเล่นมาจำเป็นแนวร้านอาหาร ทำฟาร์ม และงานบริการโรงแรม เสียส่วนใหญ่ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเกมบริหารที่น่าสนใจ แต่มีขอบ่นนิสส์ในเรื่องของโฆษณาถ้าอยากได้เงินมาขยายส่วนอื่นๆของโรงพยาบาลไวๆแทบจะต้องกดดูโฆษณาทุก 2-3 นาทีเลยทีเดียว รู้สึกว่าโฆษณาเยอะไปหน่อย แต่ภาพรวมเป็นเกมที่เล่นได้เรื่อยๆ มีความน่าสนใจใครชอบแนวเกมบริหาร สร้างกิจการแนะนำเลย

Similar Posts