All | casual

รีวิวเกม HappyHogM แฮปปี้คนเลี้ยงหมู ปี 2021

เกมเล่นเพลินๆ HappyHogM สวรรค์ของคนเลี้ยงหมู

เรตติ้งคะแนน 4.5/5

4.5/5

     เพิ่งตัวไปหมาดๆ วันที่ 30 มิถุนายน 2564 เวลา 14.00 น. กับเกมเลี้ยงหมูแสนน่ารัก HappyHogM บอกเลยว่า เปิดตัวปุ๊บเซิร์ฟเวอร์ล่มปั๊บเลยแม่ แถมตอนนี้ติดชาร์จเป็นอันดับหนึ่ง App Store ไปแล้ว ท้าวความเกมนี้ในอดีตเคยฮอตฮิตเล่นจนจอแตกในเฟสบุ๊คแล้ว แล้วตอนนี้ปรับโฉมใหม่ให้เราได้เล่นอยู่ในรูปแบบ Mobile

     เป็นเกมแนวเล่นเพลินๆ พัฒนาโดยทีมงาน Indraft InnoVation ซึ่งตัวเกม ก็คือให้เราเป็นเจ้าของฟาร์มเลี้ยงหมู โดยเริ่มต้นเกมแรกสุด เราก็ต้องไปร้านค้าเพื่อซื้อเหล่าน้องหมู รวมถึงซื้ออาหารเพื่อให้เหล่าน้องหมูได้กิน จะได้ขายแปรรูปในราคาดี

     ระบบของเกม HappyHogM เมื่อทำการเข้าสู่ระบบ 7 วันแรก จะมีของรางวัลให้ผู้เล่นใหม่ กดรับของขวัญพิเศษกันรัว ครั้งแรกสุดก็จะมีฟาร์มหมูเปล่าๆ และมีเงินตั้งต้นมาให้

     เราต้องไปซื้อน้องหมูมาก่อน (หมูแต่ละตัวก็มีอายุไขนะเออ ว่าเป็นเล่นไป) และที่สำคัญหมูของเรานั้นต้องทานอาหารจ้าแม่จ๋า อาหารยิ่งแพงก็ยิ่งเร่งการเติบโต (ซื้ออาหารตามกำลังเงินที่เหลืออยู่กันเลย)และที่น่ารักไปกว่านั้น น้องหมูแต่ละตัวเค้าก็มีไอคอนแสดงขึ้นมา ว่าหิวน้ำ หิวอาหาร ป่วย หรือต้องการผสมพันธุ์ คือเป็นอะไรที่อ้างอิงโลกความเป็นจริงมาก

     สเหน่ห์ของเกมนี้ คือความตื่นเต้นที่ได้เห็นหมูที่เรานำไปผสมพันธ์ออกมาจะเป็นตัวไหนมากกว่า? ต้องรอลุ้นเพราะตอนนี้หมูของแอดยังไม่โต (แต่ในเกมเค้ามีน้ำยาเร่งโตให้หมู หาเพชรมาเติมโลด) ส่วนของแอดนั้นคงต้องรอลุ้นต่อไปตามเวลา

     และสิ่งที่จะไม่พูดถึงไม่ได้นั่นคือการสร้างศัตรู นั่นคือการขโมยหมู และวางยาหมูบ้านเพื่อนเรา โฮ้วๆๆ (ไปบ้านเพื่อน แล้วกดมือ ขโมยหมูเลย)หรือบางคนไม่อยากให้เพื่อนรวยกว่า ไปเชคราคาหมูแต่ละตัวที่บ้านเพื่อน แล้ววางยาเลย อาจจะฟังดูโหดร้าย แต่ถ้าเล่นๆในกลุ่มเพื่อนสนิท มันก็สนุกดี

     นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นการรักษาหมู การชุบชีวิต ปรับยีนหมู และการบำรุงครรภ์ ที่อยากให้หลายๆคนได้ลองเล่นเรามองว่าผู้พัฒนาเกมเค้าใส่ใจดีเทลเล็กๆน้อยๆ และหมูมีหลากหลายสายพันธุ์ให้เราได้ลุ้นต้องลองจริงๆ

🐽ดาวน์โหลดทั้ง App store และ Play store 🐽
ดาวโหลดandroid : https://ply.gl/com.Indraft.HappyHog
ดาวโหลด IOS : https://apps.apple.com/app/id1572220181

Similar Posts