action | All

รีวิวเกม Headland แนวผจญภัย

เกมผจญภัย ที่ต่อสู้เพื่อจินตนาการ

เรตติ้งคะแนน 4.3/5

4.3/5
     ใครกำลังมองหาเกมแอคชั่น สีสันแนวสดใส มีลายเส้นความเป็นจิตนาการนิสส์ๆ (ขอแอคติ้งทางภาษานิดนุง) แนะนำเกมนี้เลย “Headland” โดยค่าย Northplay สามารถโหลดได้ทั้งระบบ iOS และ Android บอกเลยเกมนี้เค้าได้รับรางวัลด้วยนะเออ

     โดยเกม “Headland” นี้ เป็นเกมแนวเนื้อเรื่อง ของเด็กหนุ่มผู้หนึ่งที่เปิดฉากมาก็อยู่ในห้องนอนเลยจ้า แล้วภารกิจของเด็กหนุ่มผู้นี้ก็คือต้องเข้าวาปเข้าไปในโลกแห่งจินตนาการ เพื่อตามล่าชิ้นส่วนที่หายไปของ “แก่นจินตนาการ” และแน่นอนระหว่างทางก็ต้องมีการต่อสู้กับเหล่าศัตรู 

     เกม“Headland” เป็นเกมที่ใช้ภาษาอังกฤษทั้งเรื่องนะเออ ก็จะมี Quest บอกเราเป็นระยะๆ ว่าเราต้องทำอะไร ถือว่าเป็นเกมแอคชั่นภาพสวยอีกเกม ที่เหมือนเราเคยเปิดนิทานสมัยเด็กๆ อารมณ์ประมาณนั้น เล่านแล้วหัวไม่ร้อนแน่นอน น้องๆหนูๆหรือสาวๆก็เล่นได้

     กุญแจสำคัญในเกมนี้ไม่ยากเลย วางนิ้วลงไปหน้าจอแล้วความคุมนิ้วเราอย่างเดียวเลยไม่ว่าจะทิศทางการเดิน หรือการต่อสู้จิ้มๆอย่างเดียวเลย เป็นเกมที่เล่นได้เรื่อยๆ ว่าแต่ละด่านจะเจอศัตรูเป็นอะไร พลังชีวิตก็มีขีดจำกัด หัวใจเค้ามาให้ 5 ดวงอ่ะพี่น้อง (มันก็ไม่ยาก ไม่ง่าย) ลองเล่นกันดู

     นอกจากจะต้องผ่านด่านทำตามเควส หรือต้องต่อสู้กับศัตรูในเกมแล้ว เรายังต้องเก็บทรัพยากรต่างๆที่กระจัดกระจายตามแผนที่ให้อยู่ในรูปแบบวัตถุต่างๆ เช่น ท่อนไม่ ดอกไม้ รวมถึงหิน ต้องเล่นไปเรื่อยๆ ถึงจะจ่ายให้ช่างตีเหล็กได้ ขณะที่เราเล่นเกมในแต่ละด่านนั้น อาวุธใหม่ๆก็จะถูกปลดล็อกจ้า

     โดยรวมจากการได้ลองเล่มเกม“Headland”นี้ บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งเกมแอคชั่น ที่มันไม่กดดันมากอาจจะเป็นเพราะภาพ สีสวย และลายเส้นตัวละครมันเหมือนอ่านนิยายเด็กๆ มั้งเลยทำให้รู้สึกว่าเออผ่อนคลายดี แต่ก็จะมีต้องงมๆบ้างเพราะบางที ก็ขี้เกียจแปลภาษาอังกฤษ แต่ใครมองว่าอยากลองได้คำศัพท์ด้วย เล่นเกมนี้ก็ถือว่าได้กำไรอยู่นะ และเป็นเกมที่ตัวละครเวลาเล่นแพ้จนหัวใจหมด ก็จะสูญเสียทรัพยากรเล็กๆน้อยๆที่เราสะสมระหว่างทาง เลยมองว่าเป็นอีกเกมที่เล่นสบายๆ ได้เรื่อยๆ และเกมนี้เค้ามีทั้งแบบฟรี และตัวเต็มแบบมีค่าใช้จ่ายไปลองโหลดมาเล่นได้ (ตอนนี้ยังฟรีอยู่เด้อ)

Similar Posts