All | casual

รีวิวเกม Cozy Grove เกมเล่นเพลินๆ ที่เดินล่าสัตว์ ตั้งแคมป์บนเกาะ

เกมเล่นเพลินๆ บริหารร้านสปา

เรตติ้งคะแนน 4.8/5

4.8/5
     เกม Cozy Grove อยู่ในหมวด Arcade ที่เริ่มแรก ฟรี 1 เดือน เดือนต่อไปเดือนละ 99 บาท (มีหลากหลายเกมเล่นแบบเหมาๆ) เกมนี้อยู่ในหมวดเล่นเพลินๆ เป็นเกมแบบผู้เล่นคนเดียว พัฒนาโดยทีม Spry Fox, LLC รองรับ 13 ภาษา แต่ยังไม่รองรับภาษาไทย

     ภาพรวมแรกในส่วนของ คาแรคเตอร์ดีไซน์ตัวละครเกมน่ารัก ฉากสวยเป็นเรื่องราวที่เล่นบนเกาะ การลงสีตัวละคร+ฉากค่อยข้างสมูทเลย ส่วนภาพรวมของเกมเป็นเกมเรื่องราวที่เล่าว่าในเกาะมีเหล่าวิญญาณที่เราต้องทำการช่วยเหลือและปลดปล่อยวิญญาณเหล่านั้นออกมา

     การเริ่มเกมครั้งแรกผู้เล่นสามารถเลือกหน้าตา สีผิว ทรงผม ให้เรียบร้อย (สามารถเปลี่ยนหน้าตาตัวละครทีหลังแบบเสียเงินได้) ผู้เล่นจะถูกส่งมาที่เกาะแห่งหนึ่ง ซึ่งมีเหล่าวิญญาณรอมอบหมายภารกิจให้อยู่แต่ละจุดในเกาะ

     อีกหนึ่งตัวละครที่จะช่วยผู้เล่นให้ขยายอาณาจักรในเกาะก็คือเปลวไฟที่มีชื่อว่า “Flamey” ซึ่งผู้เล่นจะต้องไปตามหา spirit logs มาให้เปลวไฟ Flamey กิน นอกจากนี้วัตถุดิบต่างๆที่เราหาได้ในเกาะ ถ้าเป็นของกินก็สามารถมาปิ้งที่กองไฟ เพื่อแปรรูปเป็นอาหารอื่นได้อีกด้วย วิธีการเล่นเกมสามารถเอามือแต่หน้าจอแล้วไปยังจุดต่างๆได้เลย ซึ่งเราจะมีอุปกรณ์ช่วยหาวัตถุดิบเช่น เครื่องมือตกปลา เครื่องขุด เครื่องเจาะ ต่างๆ เป็นเกมที่เล่นเพลินได้เรื่อยๆ

     แต่ละจุดในเกาะ จะมีเหล่าภูตวิญญาณตนอื่นๆที่รอให้ผู้เล่นทำการปลดปล่อย ซึ่งต้องภารกิจเก็บไอเทมต่างๆตามเงื่อนไขเมื่อทำสำเร็จพื้นที่บริเวณนั้นก็จะถูกปลดปล่อย (จากพื้นที่สีขาว กลายเป็นพื้นที่สีเขียวพร้อมเหล่าวิญญาณลูกสมุนอีกมากมาย) แถมค่าความสัมพันธ์ของผู้เล่นกับภูตวิญญาณจะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับการให้ความช่วยเหลือ และจะได้ spirit logs มาจากการทำเควสนั้นๆ เอาไปให้กองไฟ Flamey ทานด้วย

     เกม Cozy Grove เป็นอีกหนึ่งเกมที่รอให้คนชอบอ่านเนื้อเรื่องเข้าไปเล่น ภาษารวมเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด แต่บอกเลยได้ซึมซับเนื้อเรื่องสนุกๆ และฝึกภาษาอังกฤษแน่นอน ที่สำคัญทำภารกิจรายวันเสร็จแล้ว เปลวไปFlamey จะบอกเราว่าวันนี้ไม่มี spirit logs ให้เก็บแล้วมาใหม่พรุ่งนี้นะ หรือจะเก็บไอเทมต่างๆรอบเกาะก็ได้ แล้วเจอกันใหม่จ้า

Similar Posts